Cựu nhân viên bật mí chiêu móc túi khách hàng của Costco

0

COSTCO cung cấp tất cả mọi thứ, từ xúc xích đến bồn tắm nước nóng và nổi tiếng có giá thấp. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào chuỗi cửa hàng bán lẻ lại khiến mình chi tiêu nhiều hơn dự định?

Giờ đây một cựu nhân viên Costco và các chuyên gia bán lẻ đã tiết lộ những bí mật về thương hiệu này. Nhà báo tiêu dùng Harry Wallop giải thích: “Bí quyết thực sự khi đi mua sắm ở Costco là bạn cần sử dụng máy tính và lên mạng kiểm tra giá trước khi ra siêu thị…”

costco uk
Ảnh: AFP

Chị Joanna – chủ một doanh nghiệp kinh doanh bánh nướng nhỏ, đã có thẻ thành viên Costco và biết tất cả các món hàng có giá trị tốt nhất. Sau nhiều năm mua sắm thành công, Jo có rất nhiều mẹo để chiến thắng tại các siêu thị: “Quan trọng nhất, hãy lên kế hoạch mua sắm trước khi đi. Chúng ta rất dễ bị cuốn hút và mua sắm một cách bốc đồng khi các sản phẩm ở ngay tầm tay. Việc lập danh sách đã giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc”.

Jo cũng kiểm tra giá cả những món hàng mình định mua để đảm bảo mua được hàng giá tốt: “Tôi khuyên mọi người nên chọn hàng nhanh chóng để tiết kiệm tiền và không bị phân tâm”.

Chuyên gia bán lẻ kiêm tác giả Miya Knights cũng bật mí các thủ thuật Costco sử dụng để khuyến khích khách hàng vung tiền: “Họ sẽ đặt các mặt hàng thiết yếu như sữa, bánh mì và giấy vệ sinh ở tuốt phía cuối siêu thị, còn những món đồ bắt mắt ở ngay phía trước để đánh lạc hướng khách hàng”.

Dù trên các lối đi đều có đánh số, nhưng bạn không phân định được phương hướng trong siêu thị. Bà Miya nói: “Bố cục khá hỗn loạn, vì vậy bạn luôn phải tự mình khám phá. Mục đích của họ là khiến khách hàng bước ra ngoài với thứ họ không định mua khi bước vào”.

15costcoDấu ”hoa tuyết” cho thấy trong kho không còn hàng.

Tuy nhiên, việc chống lại sự cám dỗ không phải lúc nào cũng dễ dàng khi cửa hàng bày những món đồ thu hút ngay trong tầm mắt. Ông Harry nói: “Đó chính là điểm đặc biệt của cách bố trí rất kỳ lạ này – có vô số cơ hội để mua hàng. Cũng giống như khi rẽ vào một góc tìm bánh mì hoặc bơ, bạn sẽ nhìn thấy một số quần lót giảm giá và bạn nghĩ, ‘mình cần quần lót mới’ và sau đó chúng được cho vào giỏ”.

Rachael – cựu nhân viên thanh toán của Costco, cho biết thêm: “Điều phổ biến nhất tôi từng nghe là, ‘Tôi chỉ đến để mua một thứ’’. Tôi chỉ biết cười khi họ thanh toán hơn 100 đồng”.

Racheal cũng tiết lộ về những mã cho thấy món hàng bạn đang định mua có thể còn giảm giá hơn nữa. “Nếu bạn nhìn thấy chữ 97p ở cuối mã giá, nó đã được giảm giá”.

Rachael giải thích thêm: “Nó có thể được giảm từ giá ban đầu xuống mức đó, có thể là từ 20 đồng và giảm xuống còn 9.97 đồng… Và nếu bạn nhìn thấy một dấu giống hoa tuyết, nghĩa là trong kho không còn món hàng đó”.

 (Theo My London)

LEAVE A REPLY